Việt Nam đã đàm phán mua 15 tên lửa BrahMos từ Ấn Độ.

heo đó, một bài viết đăng trên trang mạng Junshijia khẳng định rằng, liên doanh phát triển tên lửa BrahMos giữa Nga và Ấn Độ muốn bán loại tên lửa chống hạm siêu hạng này cho Việt Nam.

Theo nguồn tin giấu tên cung cấp cho báo Trung Quốc khẳng định rằng, Việt Nam, đã đàm phán mua 15 tên lửa BrahMos với Ấn Độ. Thông tin về quá trình đám phán cũng đã được trình lên ủy ban hợp tác quân sự Nga – Ấn.
“Các cuộc đàm phán chính thức đã được tổ chức, tuy nhiên kế hoạch cung cấp tên lửa cụ thể vẫn chưa được thông qua. Kế hoạch mua sắm của Việt Nam được cho là có giá trị rất lớn.

Việc bán tên lửa BrahMos ra nước ngoài cần có sự đồng thuận của cả Nga và Ấn Độ, tuy nhiên điều này không còn là trở ngại. Mối quan hệ giữa Ấn Độ, Nga và Việt Nam đều ở mức đối tác chiến lược”, trang mạng có đoạn.

Năm 2009, trong chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc Phòng Ấn Độ AK Antony, phía Ấn Độ đã cam kết trợ giúp Việt Nam trong quá trình hiện đại hóa quân đội, đặc biệt là hải quân.

Bài viết trên trang Junshijia nhận định, việc bán tên lửa BrahMos cho Việt Nam có thể cũng là một phần trong kế hoạch xây dựng đối tác chiến lược giữa đôi bên.

Hiện tại, tên lửa BrahMos vẫn chưa hề được cung cấp cho bất kỳ quốc gia thứ 3 nào, tuy nhiên nhiều quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến loại tên lửa siêu hạng này.

http://quocphong.baodatviet.vn/Home/…169694.datviet

Hãy chia sẻ cho bạn bè bạn biết ....Share on TumblrDigg thisShare on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

2 Responses to “Việt Nam đã đàm phán mua 15 tên lửa BrahMos từ Ấn Độ.”

  1. thanh

    Tháng 12 05. 2011

    Việt Nam nên mua nhiều hơn nữa loại tên lửa này để giữ vững thế phòng thủ chiến lược tại Biển Đông cũng như cho mấy anh “Thịt lợn kho tàu” xanh mặt, không còn to còi nữa.

  2. Hungnghean

    Tháng 4 06. 2012

    Để bảo vệ đất nc chúng ta nên mua thêm nhiều vũ khí hơn nữa.cho thằng …. bit tay!

Leave a Reply

*